น้ำยาล้างห้องน้ำ

                      

 เวลาล้างห้องน้ำแล้วโดนน้ำยาล้างห้องน้ำกัดที่...ผิวหนัง จากการกระเด็นมาโดนหรือที่ฝ่าเท้าบ้างไหม?

 

        เชื่อได้แน่นอนเลยว่าจะทำให้เกิดการระคายเคือง ปวดแสบปวดร้อน บวมแดง อักเสบ ยิ่งถ้ากระเด็นโดนใบหน้า หรือเข้าตา หากไม่รีบรักษาจะทำให้เกิดผลเสียหายต่อผิวหนังหรือดวงตาอย่างถาวร

ทั้งนี้น้ำยาล้างห้องน้ำมีฤทธิ์กัดกร่อน เป็นอันตรายต่อผิวหนังถ้าเข้มข้น หรือใช้บ่อยๆเป็นเวลานาน โดยเฉพาะที่บอกว่าเป็นสูตรที่ขจัดคราบ เพียงราดทิ้งไว้ ยิ่งความเข้มข้นสูง ยิ่งอันตราย กลิ่นจะฉุนมาก แสบจมูก-ตา ลองดูที่ฉลากข้างขวดหากพบว่ามีสารกรดเกลือ (Hydrocholic Acid) ล่ะก็ต้องเข้าใจเลยว่ามีสารกัดกร่อนสูงมาก สามารถกัดปูนยาแนวให้ขาว แสตนเลสเครื่องสุขภัณฑ์ ตระแกรงฝาปิดท่อน้ำ จนดำหรือเป็นสนิมได้เลย นับประสาอะไรกับผิหนังบางๆของเราล่ะครับ

สิ่งสำคัญที่สุดคือการป้องกันที่ถูกต้อง ควรใส่ถุงมือยาง ผ้าปิดจมูก อาจต้องใส่แว่นตา ในระหว่างที่ล้างห้องน้ำควรเปิดประตู ช่องหน้าต่างเพื่อให้มีการระบายกลิ่นและอากาศ

น้ำยาล้างห้องน้ำคิงส์ทาวน์ สีฟ้า กลิ่นหอมอ่อนๆ อันตรายน้อยกว่า เหมาะที่จะใช้สำหรับขัดประจำ เพื่อไม่ให้คราบมาเกาะสะสม โดนที่ผิวหนังไม่ว่าส่วนไหนก็ไม่เกิดการระคายเคือง เนื่องจากเป็นสูตรถนอมสุขภัณฑ์ 

   

              น้ำยาล้างห้องน้ำทุกชนิดจะมีส่วนประกอบหลักที่สำคัญ 1 ชนิด คือ กรดไฮโดรคลอริก (Hydrochloric Acid) ซึ่งเป็นกรดแก่ มีคุณสมบัติกัดก่อนโลหะ ทำปฏิกิริยากับโลหะหรือสารเคมีอื่นจะทำให้เกิดก๊าซไฮโดรเจนคลอไรด์ที่มีฤทธิ์ระคายเคืองต่อระบบหายใจและเมื่อเปิดทิ้งไว้หรือขณะใช้จะเกิดไอระเหยของก๊าซไฮโดรเจนคลอไรด์ และทำปฏิกิริยากับหินปูนทำให้เกิดก๊าซ CO2  โดยไอระเหยของก๊าซไฮโดรเจนคลอไรด์มีฤทธิ์ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อระบบทางเดินหายใจ เมื่อสัมผัสกับผิวหนังในร่างกายจะทำให้เกิดการระคายเคือง ผิวหนังไหม้ ปวดแสบปวดร้อน และเกิดผื่นแดงหรืออาจเกิดแผลอักเสบได้ หากสัมผัสกับผิวหนังให้รีบล้างออกทันทีและหากน้ำยาสัมผัสกับตา อาจทำให้ตาบอดได้

 


  • ถนอมสุขภัณฑ์ สะอาดอย่างง่ายดาย ไม่ทำลายพื้นผิว สำหรับทำความสะอาดพื้น ผนังและสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำ ไม่มีส่วนผสมของกรด สามารถทำความสะอาดได้ทุกพื้นผิว ภายในห้องน้ำโดยไม่ก่อให้เก...
    ราคาขายปลีก 169 THB
    ราคาขาย 149 THB
    มีสินค้า

Visitors: 62,454